GIAI ĐIỆU VĂN CHƯƠNG

Giai điệu Văn chương - Những con chữ làm nên bản nhạc ♫
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share | .
 

 Những dẫn chứng NLXH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Nguyễn Thị Thu Phương CBNGiới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 23
Join date : 29/12/2012
Age : 21
Đến từ : 10van

Bài gửiTiêu đề: Những dẫn chứng NLXH   12/31/2013, 10:42 am

Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Phương

Những dẫn chứng nghị luận xã hội

I.Những tấm gương trong lịch sử về lòng dũng cảm, sự hi sinh, ý chí, nghị lực,….
1. Nguyễn Thị Minh Khai
Nguyễn Thị Minh Khai tên thật là Nguyễn Thị Vịnh, sinh ngày 1/11/1910, tại Vinh - Nghệ An. Chị hoạt động cách mạng từ năm 16 tuổi. Ngày 30/7/1940, chị Minh Khai bị bọn Pháp bắt.Chúng đưa chị về Khám Lớn Sài Gòn và tra tấn hết sức dã man. Trong tù chị tiếp tục vận động chị em phụ nữ đấu tranh. Sau những trận đòn tra tấn, chị đã dùng máu viết lên tường xà lim nhưng câu thơ nêu cao phẩm chất, khí tiết của người chiến sỹ cộng sản: Dù đánh, dù treo, càng cương quyết; dù kềm, dù kẹp chẳng sai lờ; hy sinh phấn đấu vì nhiệm vụ, triệt để thực hành chết mới thôi…Cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ bị khủng bố, toà án thực dân đã kết án tử hình chị. Không khuất phục được người chiến sỹ cộng sản trẻ tuổi, sáng này 28/8/1941, chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng một số đồng chí bị giặc đem xử bắn ở Hóc Môn. Chị ngã xuống khi mới 31 tuổi.
2. Nông Văn Dền
Từ bé, Kim Đồng đã có tinh thần yêu nước, căm ghét giặc Pháp. Trong công tác, Kim Đồng luôn tỏ ra dũng cảm và có nhiều mưu trí.Một lần, sau khi làm nhiệm vụ dẫn cán bộ vào căn cứ, Kim Đồng đang trên đường trở về nhà thì nghe có tiếng động lạ ở trong rừng. Kim Đồng liền rủ Cao Sơn tìm cách báo động cho các anh cán bộ đang ở trong xóm biết. Sau khi quan sát, Kim Đồng đã nhìn thấy bọn lính đang lợi dụng sương mù phục kích trên đường vào xóm và im lặng đợi bắt người. Kim Đồng bảo Cao Sơn lùi về phía sau, chạy về báo cáo. Đợi cho bạn đi rồi, Kim Đồng ngắm kĩ địa hình, để chạy vọt qua suối, lên phía rừng. Như vậy, bọn lính sẽ phải nổ súng hoặc kêu lên. Chúng nó sẽ bị lộ. Quả nhiên, thấy có bóng người chạy, bọn giặc lên đạn và hô: “Đứng lại!”.
Kim Đồng không dừng chân. Giặc bắn theo. Anh Kim Đồng đã anh dũng hi sinh. Hôm ấy là sáng sớm ngày 15 tháng 02 năm 1943
3. Nguyễn Thị Chiên - Nữ anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam
Nguyễn Thị Chiên sinh năm 1930. Trong kháng chiến chống Pháp, bà đã xây dựng và chỉ huy đội nữ du kích Tán Thuật (Thái Bình). Hoạt động hiệu quả, táo bạo dũng cảm, nổi tiếng với chiến tích “tay không bắt giặc”, bà được tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương chiến công và năm 1952 được phong là nữ Anh hùng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam.
4. Người mẹ đất thép - Nguyễn Thị Rành
Trong những năm chiến tranh, mẹ là người chí cốt với cách mạng. “Một tấc không đi, một ly không rời”, mẹ quyết không vào ấp chiến lược của địch, mà ở lại xã Phước Hiệp chịu đựng bom rơi, pháo chụp. Mẹ nuôi dưỡng cán bộ, chiến sĩ, du kích địa phương và chỉ vẽ cho con cháu đánh giặc. Trong hệ thống địa đạo Củ Chi nổi tiếng, có công lao đóng góp của mẹ. Cùng với nhân dân Củ Chi, mẹ nhẫn nại kiên trì đào hầm để chiến đấu, tự vệ và phục vụ cuộc chiến đấu chống Mỹ ròng rã của nhân dân vùng đất thép nổi tiếng. Địch nhiều lần bắt mẹ, hết dụ dỗ, lừa gạt đến tra tấn dã man hòng ép mẹ kêu gọi con cháu về đầu hàng chúng và ly khai với cách mạng. Nhưng trước sau, mẹ vẫn một lòng một dạ kiên trung, bất khuất, bám trụ giữ đất, nuôi dưỡng cán bộ, chiến sĩ và đội du kích nữ Củ Chi đến ngày toàn thắng.
5. Tô Vĩnh Diện
(1924 - 1954) là một Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Việt Nam. Ông nổi tiếng với giai thoại hy sinh thân mình để cứu khẩu pháo không bị lăn xuống vực trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
II. Tấm gương về các nhà khoa học kiên trì, nhẫn lại, vượt khó
1. Nobel
Alfred Nobel sinh ngày 21 tháng 10 năm 1833 tại Stockholm, Thụy Điển. Ngay từ bé, sức khỏe của ông không được tốt lắm.Nobel đặc biệt thích học văn học, nhưng bố cậu lại muốn Nobel học khoa học (vì Nobel có năng khiếu về khoa học kỹ thuật). Nobel cũng đành phải nghe lời bố.Từ đó, Nobel bắt đầu nghiên cứu cùng bố và các anh về thuốc súng và thuỷ, địa lôi. Nobel nghiên cứu về Nitroglycerin, một loại chất nổ phân giải ở 50-60 °C và phát nổ rất mạnh ở nhiệt độ 218 °C. Dù rất nguy hiểm, Nobel vẫn miệt mài nghiên cứu. Nhưng do Alfred Nobel chủ quan về tính năng an toàn, ngày 3 tháng 9 năm 1864, nhà máy Nobel phát nổ, rất nhiều công nhân thiệt mạng, trong đó có cả Emil, em Nobel. Sau lần tai nạn đó, thuốc nổ hầu như bị mọi người bác bỏ, nhưng Nobel quyết không từ bỏ ý định chế tạo thuốc nổ.. Và cuối cùng ông cũng chế tạo thành công thuốc nổ dymate
2. Marie Curie
Marie cố gắng học thật tốt, nhiều lúc, Marie còn quên cả ăn, cả ngủ. Ít lâu sau, Marie đỗ thủ khoa, nhưng do không có tiền, Marie phải đi làm gia sư để có tiền đi học. Marie biết đọc lúc chỉ có 4 tuổi, lúc nào cũng đứng đầu lớp và có rất nhiều thành tích xuất sắc và học giỏi nhiều môn. Do học nhiều, Marie bị suy nhược thần kinh một năm. Thời đó, phụ nữ luôn bị coi thường cho nên Marie cố gắng học nhiều. Và thành công đã đến với cô: Marie đỗ đầu trường Sorbonne và trở thành cử nhân.Sau đó cô nghiên cứu và cùng chồng sáng tạo phương pháp chữa bệnh bằng tia phóng xạ
3.Sir Humprey davy
Sir Humprey Davy hay ngài Humprey Davy, nhà hóa học, phát minh lỗi lạc người Anh, đam mê nghiên cứu khoa học khi còn rất trẻ và do thông minh, thích khám phá nên bị đuổi việc nhiều lần vì tạo ra nhiều vụ nổ nguy hiểm. Khi đã trở thành nhà nghiên cứu lỗi lạc trong lĩnh vực hóa học, Davy thường duy trì thói quen nếm, hít các loại hóa chất và cũng từ thói quen bất lợi này ông đã khám phá ra các thành phần chính xác của nitrous oxide. Humprey Davy đã nhiều lần suýt mất mạng và nguy hiểm nhất là vụ nổ nitrogen trichloride làm ông bị thương vào mắt, hậu quả, hai thập kỷ cuối đời mắt ông ngày càng suy giảm, buộc Davy phải từ bỏ nhiều nghiên cứu quan trọng mà ông đang làm dở dang.
4. G.F. Bernhard Riemann
G. F. Bernhard Riemann, sinh ra trong một gia đình nghèo vào năm 1826, và được nuôi dưỡng trở thành một trong những nhà toán học nổi tiếng thế giới của thế kỷ 19. Tên của ông nằm trong danh sách những người có những đóng góp to lớn cho Hình học, phải kể đến là Hình học Riemann, mặt Riemann và tích phân Riemann. Nhưng có lẽ điều làm cho ông trở nên nổi tiếng nhất (hoặc là “tai tiếng”) đó là Giả thuyết Riemann - nói về vấn đề phân bố của các số nguyên tố - làm đau đầu nhân loại suốt hơn 150 năm qua. Ông đã giới thiệu hàm số Riemann zeta và áp dụng để hiểu được sự phân bố của số nguyên tố.
5.Jhann Menden
Men đen sinh ra trong một gia đình nghèo ở Silesic. Sau khi học hết trung học, ông phải nghỉ học và trở thành linh mục. Thấy được sự ham học hỏi của Men-đen, tu viện đã cho ông đi học ở nước ngoài. Men-đen tiến hành thí nghiệm cây đậu Hà Lan và phát hiện ra định luật di truyền.
III.Tấm gương vượt khó thành công
1.Bảo Trân
Sinh ra trong gia đình ngèo và đông anh chị em, Bảo Trân vẫn nuôi ý chí học tập. Gia đình Trân càng khó khăn khi bố bỏ đi còn mẹ bị thần kinh. Mẹ của Trân không muốn cho con đi học, bà từng nói: “Tao chỉ cầu trời cho mày thi rớt đại học. Tao biết mày mê học hơn ăn. Nhưng đỗ mà không đi học được vì nghèo thì còn khổ tâm hơn. Mà nhìn mày thế, tao cũng đau lòng”.Mùa thi ĐH năm 2007, Trân thi đỗ khoa Kế toán, Trường ĐH Nha Trang. Năm ấy, chỉ cần 15,5 điểm là đã đủ đỗ rồi, nhưng Trân được tới 20,5 điểm.
2.Lê Thị Thúy
Thúy sinh năm 2000, vào đúng 25 Tết âm lịch. Vừa sinh ra, đôi chân em đã yếu ớt, càng lớn chân càng teo nhỏ, co rút dần. Khi đến tuổi mà mọi đứa trẻ đều biết đi thì em chỉ có thể trườn bằng cách dùng hai tay kéo người tiến lên phía trước. Lên 6 tuổi, nhìn bạn bè cắp sách đến trường, Thúy cũng náo nức đòi cha mẹ cho đi học. Nhưng khát khao được đến lớp, Thúy đã làm gia đình ngạc nhiên, bởi ngay từ khi vào lớp 1 em đã rất sáng dạ. Dù không được học mẫu giáo, không được cha mẹ kèm chữ ở nhà nhưng khi vào lớp 1, Thúy đã nhanh chóng học kịp chúng bạn rồi vượt lên đạt danh hiệu học sinh giỏi.
3.Lê Hải Trung (1991)
Gia đình nghèo, cuộc sống khó khăn, từ nhỏ Trung đã nuôi một ước mơ vào giảng đường đại học.Năm 2 tuổi, Trung bị bỏng nước sôi,chân của em không phát triển được. Tưởng mình sẽ gục ngã, bỏ cuộc trên đường học hành vì nhiều người nói ra nói vào, chế nhạo chiều cao của mình. Nhưng may mắn, các thầy cô và bè bạn đã đến động viên em, bảo em có gì mà ngại, mình đi học để giúp xã hội chứ có làm hại ai đâu. Và không còn niềm vui nào hơn lúc em đỗ đại học. Trung đỗ ngành Tin học Trường ĐH Khoa học Huế với tổng điểm 13,5 và trường Cao đẳng công nghiệp Huế với 17 điểm.
4.Trần Thị Mỹ Quyên
Chị Trần Thị Mỹ Quyên, một tấm gương đã dũng cảm vượt qua số phận. Chị sinh năm 1975 tại Quảng Nam, dù bị tật 2 tay và 2 chân, nhưng chị đã sẵn sàng đối mặt với các định kiến, vượt qua những thiếu thốn để quyết tâm học và làm việc như hiện nay. Chị đã tốt nghiệp đại học Xã hội và nhân văn khoa tiêng Pháp
5. Osca Pistorius
Là một vận động viên khuyết tật,chạy bằng chân giả. Oscar Pistorius được vinh danh là "người không chân" chạy nhanh nhất hành tinh. Và không nằm ngoài mong đợi, Pistorius đã chạy thẳng vào vòng bán kết Olympic London sau khi đánh bại hàng chục vận động viên bình thường khác trước sự kinh ngạc của người hâm mộ toàn thế giới. Tạp chí Time đã bầu anh vào danh sách "100 người có ảnh hưởng nhất thế giới" cũng như có khoản thu nhập 4,7 triệu USD/năm.
IV.Tấm gương đương đại Việt Nam dũng cảm, chia sẻ,…..
1.Nguyễn Sĩ Phúc (1996)
Ngày 20/9, em Nguyễn Sỹ Phúc cùng 4 người bạn rủ nhau đi bắt chuột trên cánh đồng gần nhà. Khi đang bắt chuột thì nhóm bạn của Phúc thấy 5 thanh niên đi trên 2 xe máy băng qua đập tràn nối 2 xã Nghi Công và Nghi Mỹ. Khi một thanh niên liều mình đi được vài mét thì xe chết máy và bị nước cuốn trôi. Thấy bạn bị nước cuốn ra xa, 3 thanh niên đi cùng trong đoàn tìm cách cứu bạn nhưng cả 3 đều bị chìm theo dòng nước lũ. Thấy vậy, Phúc cùng với các bạn đi đập chuột cũng lao ra cứu người gặp nạn. Sau một lát vật lộn giữa dòng nước xiết, Phúc và các bạn cứu được 2 người lên bờ. Nhìn thấy 2 người khác đang chới với giữa nước lũ, Phúc dùng gậy tre khô ném ra cho nạn nhân nhưng không được. Phúc quyết định lao mình xuống nước thì bị nước cuốn trôi do kiệt sức. . Tuy nhiên, do nước chảy xiết đã cuốn Phúc mất tích.
2.Ông Đặng Quang Vinh
2h 40 ngày 30/4, ông và hai đứa con trai đang giăng lưới ngoài khơi thì nhìn thấy tàu ở phía xa đang chìm dần. Sống trên biển nhiều năm, biết thế nào cũng có người gặp nạn, ông giục con lái ghe chạy hết ga tới nơi để cứu người. Cũng may, tàu bị chìm cách chỗ giăng lưới khoảng hai cây số. Ông không tin mắt mình, hàng trăm cánh tay giơ lên kêu cứu. Ông liền quăng hết 22 giàn lưới cho nhẹ tàu để đưa được nhiều người lên ghe. Cha con ông cố gắng hết sức, đưa lên ghe được 37 người thì ghe đã quá khẳm. Sau khi đưa 37 người vào bờ, ông Vinh tức tốc giục con chạy đi mua xăng, quay ra nơi chiếc tàu bị đắm. Tới nơi trời đã tối, việc cứu hộ đã chuyển thành tìm xác người, ông cũng tham gia và không nguôi hy vọng vẫn có người còn sống
3. Thượng úy Lưu Tuấn Dũng
Sự việc diễn ra vào hồi 22 giờ 45 ngày 08/6/2013, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực Cảng Quỳnh Cư, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, Trung úy Lưu Tuấn Dũng, cán bộ Phân đội 3 - Thủy đội thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy – CATP phát hiện thấy một người rơi từ trên boong tàu Hoàng Gia 36 xuống sông, không quản đêm tối, dòng nước đang chảy xiết, ngay lập tức, Dũng đã dũng cảm lao mình xuống dòng nước xiết và ứng cứu kịp thời người bị nạn, sơ cứu và cùng đơn vị bàn giao lại cho cơ quan quản lý.
4.Hạ sĩ Lê Nhật Hoàng và Binh nhất Hoàng Mạnh Toàn
Trong khi đi tuần thì hai chiến sĩ nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Hai đồng chí liền chạy tới và được một phụ nữ cho biết có một cháu bé vừa bị ngã xuống dòng nước sâu khoảng 6m. Không chút do dự, cả hai lao xuống dòng kênh tìm cứu người bị nạn. Sau mấy hồi ngụp lặn, các anh đã tìm thấy cháu bé đưa lên khỏi mặt nước, cùng người dân có mặt kéo vào bờ. Khi đó, cháu bé đã ngừng thở, các anh đã nhanh chóng thực hiện các động tác cấp cứu người bị đuối nước, hô hấp nhân tạo trực tiếp... Ít lâu sau, cháu bắt đầu thở và sắc mặt dần hồng trở lại trong sự vui mừng của mọi người.
5.Trần Văn Quý
Ngày 18-4 vừa qua, khi cùng các bạn nô đùa, bơi lội tại bãi biển thôn An Thuyên (xã Bình Hải) thì phát hiện em Trần Thị Lên, trú cùng thôn (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Thái Phiên) bị sóng cuốn, đang trôi nhấp nhô trên mặt biển. Ngay lập tức, Quý không ngại nguy hiểm, bơi đến thật nhanh rồi tìm mọi cách cứu em Lên vào bờ. Sau đó, bé Lên được người dân địa phương sơ cứu kịp thời, nên em dần tỉnh lại trong sự vui mừng của gia đình và bạn bè.
V.Những vụ tiêu biểu hủy hoai môi trường sống
1.Chất lượng không khí ở Malaysia tụt giảm thê thảm do nạn đốt rừng trong nước và ở các quốc gia lân cận, đặc biệt là 2 giai đoạn từ tháng 3 đến hết tháng 6 và 2 tháng 9, 10-2013. Chỉ số chất lượng không khí dao động từ “không lành mạnh đối với những nhóm người nhạy cảm” đến “không lành mạnh” nói chung Theo Anthony Tan - Tổng Giám đốc Trung tâm Công nghệ, Môi trường và Phát triển - ô nhiễm không khí càng tệ hại hơn khi Malaysia đang đô thị hóa ngày càng nhiều với mật độ dân số và xe cộ cao ở các thành phố như Kuala Lumpur, Penang và Johor Baru
2, Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là tâm điểm của vấn đề môi trường với các vụ vi phạm có quy mô lớn đã bị phát hiện: Công ty AB Mauri xả thải ra sông La Ngà, Công ty Sonadezi Long Thành xả thải ra rạch Bà Chèo… Hiện nay, lượng nước thải các KCN Đồng Nai lên đến hơn 72.000 m3/ngày nhưng chỉ mới thu gom về hệ thống xử lý tập trung được 49.000 m3/ngày.
3. Quản lý chất thải rắn tại các đô thị cũng đang là vấn đề môi trường bức xúc ở nước ta hiện nay. Lượng chất thải rắn tại các đô thị được thu gom mới đạt 70% tổng lượng chất thải rắn phát sinh. Tại nhiều đô thị chưa có hệ thống phân loại xử lý riêng đối với chất thải nguy hại (từ hoạt động sản xuất công nghiệp, làng nghề và y tế), phần lớn các đô thị chưa có bãi chôn lấp chất thải rắn hợp vệ sinh và vận hành đúng quy trình. Trong khi đó, việc tái chế và tái sử dụng mới chỉ giảm khoảng 10-12% khối lượng rác thải. Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, việc chuyển dịch ô nhiễm xuyên biên giới ngày càng đặc biệt nghiêm trọng đối với Việt Nam do chúng ta có đường bờ biển dài, một số dòng sông chung biên giới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với xu hướng chuyển dịch chất thải công nghiệp từ một số nước có nền kinh tế phát triển, nguy cơ biến nước ta trở thành một bãi thải công nghiệp trên thế giới.
4. Các du khách Trung Quốc tham gia chuyến du lịch phi pháp đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mới đây đã châm ngòi cho làn sóng phẫn nộ với những hành động phá hoại môi trường cũng như ăn các loại động vật quý hiếm tại đây. Nhóm du khách này khoe khoang họ đã tham gia lặn biển, đánh bắt và ăn các sinh vật biển, kể cả loại trai tai tượng vốn được bảo vệ bởi Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Những hành động thiếu ý thức của nhóm du khách trên đã khiến các cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ sau khi bài viết lan truyền trên mạng hôm 26.7 5 .Những khí thải gây hiệu ứng nhà kính thải ra từ hoạt động sản xuất của con người là nguyên nhân chính làm gia tăng nhiệt độ. Đó là cảnh báo trong bản báo cáo dài 127 trang dự kiến được LHQ đưa ra tại Thủ đô Stockholm của Thuỵ Điển vào ngày 27-9. Nhiệt độ bề mặt hành tinh chúng ta nếu tăng như kịch bản xấu nhất - 4,8 độ C sẽ dẫn tới những thảm hoạ môi trường nghiêm trọng. Đó là những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và cực đoan như nắng nóng, khô hạn hay lũ lụt, bão lốc sẽ xuất hiện dày đặc hơn và đặc biệt đáng lo ngại là mực nước biển dâng cao do băng tan chảy.
VI.Lối sống buông thả sa vào tệ nạn xã hội dẫn đến những hậu quả xấu
1. Tên Bùi Văn Đồng (27 tuổi, HKTT tại thôn Cà Ngo, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), kẻ tước đi mạng sống của nạn nhân Xuân, khi bị bắt giữ đã khai nhận rằng, Đồng giết Xuân chỉ vì bị “từ chối phục vụ”… Đồng không quen Xuân cũng như không có sự thù hằn với nạn nhân.
2. ngày 21.9.2013, Lê Trung Đức đã đột nhập phòng trọ của anh Nguyễn Văn Quý (quê ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) lấy đi một máy tính xách tay trị giá khoảng 18 triệu đồng sau đó mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.Sau đó, Đức quay lại gặp anh Quý tự xưng là công an và nhận lời đi điều tra giúp anh Quý. Một thời gian sau, Đức nói đã tìm thấy máy tính ở một tiệm cầm đồ và bảo anh Quý đến chuộc về.Sau khi anh Quý chuộc máy về, Đức lại tiếp tục trộm chiếc máy tính nói trên đem đi cầm tiếp
3.Nicklas Bendtner của Arsenal bị tạm giữ: Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua và Nicklas Bendtner đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Theo cáo buộc từ phía cảnh sát, tiền đạo người Đan Mạch đã phá vỡ của kính của một phòng thể dục thuộc tòa nhà Bushey - nơi mà Bendtner đang sinh sống.
4. Cảnh sát ở Arizona đã bắt giữ một phụ nữ bị buộc tội đầu độc bốn đứa con của mình và cố gắng để giết chồng cũ của bà. Vụ việc xảy ra vào ngày Giáng sinh trong căn hộ của gia đình. Cảnh sát cho biết người phụ nữ 35 tuổi - Connie Villa đã buộc những đứa con uống thuốc với liều lượng ma túy cao nhằm để giết chúng. Sau đó cô đã gọi chồng cũ đến căn hộ và đâm liên tục vào người anh ta. Người chồng đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cảnh sát 911.
5. rạng sáng ngày 18/8, công an Q.1 phối hợp với trung đoàn cảnh sát cơ động TP.HCM, huy động hàng trăm chiến sĩ, 3 chó nghiệp vụ bao vây, chốt chặn các cửa ra vào của quán bar New Sài Gòn..Ở thời điểm bị kiểm tra, bar này có hơn 400 thanh niên, nam nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc đinh tai, nhức óc. Bên trong bar, cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện 17 viên nén màu hồng, nghi là thuốc lắc và 1 bịch chất bột, nghi là ma túy tổng hợp. Sàng lọc nhanh, cơ quan công an phát hiện 13 người (11 nam và 2 nữ) dương tính với chất ma túy.
6.Thuốc “ kích dục nữ”: L. chỉ là một trong những nạn nhân của cái gọi là thuốc "kích dục nữ". Đầu năm 2011, M. - khi ấy mới 12 tuổi, quen với một thanh niên tên Nguyễn Đức Thanh, hơn mình 10 tuổi và thường đi chơi với Thanh vì M. xem Thanh như anh. Vào một buổi tối giữa tháng 5/2011, Thanh đưa M. về nhà mình, cho M. uống một gói sữa tươi đã bỏ thuốc "kích dục" rồi khi thấy M. đã "bải hoải chân tay", gã bèn giở trò đồi bại.
7.Võ Nhật Trường 15 tuổi vì nghiện chơi game đã giết bà lấy 700 nghìn
8. Theo một báo cáo từ chính quyền, một thanh niên 18 tuổi sống tại Brockton, Massachusetts có tên Alexander Torres đã bị bắt đúng ngày Giáng Sinh vì bị cáo buộc dùng dao tấn công bố và anh trai. Lí do đằng sau các hành vi của Torres được lí giải là do anh ta vô cùng tức giận vì không nhận được quà Giáng Sinh là điện thoại iPhone nên đã dùng dao gấp bỏ túi tấn công cha và anh trai. May mắn là người cha đã không bị thương trong vụ xô xát, tuy nhiên người anh trai 24 tuổi của Torres thì đã phải nhập viện để điều trị.
VII.Những vấn đề đang được quan tâm
1.Vỡ đập thủy điện Bảo Long Gia Lai nhiều người dân bị cuốn trôi và thiệt hại hoa màu
2. Một tàu chở dầu dài 1,6km đã phát nổ và bốc cháy ngùn ngụt sau khi trật bánh do va chạm với một tàu chở hàng ở bang Bắc Dakota của Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra ở bên ngoài thị trấn Casselton, bang Bắc Dakota, của Mỹ vào ngày 30/12. Đoàn tàu chở dầu kéo theo tới 106 toa.
Một cột khói đen kịt bốc lên có thể nhìn thấy từ cách hiện trường vụ tai nạn nhiều km. Các nhân chứng cũng nghe thấy nhiều tiếng nổ.
3. Một phó giám đốc bệnh viện huyện ở Trung Quốc đã thừa nhận bán 7 trẻ sơ sinh, trong đó một em bé qua đời sau khi bị bán, trong phiên tòa xét xử tại thành phố Thiểm Tây ngày 30/12.
4.Vụ ném bom liều chết thứ hai tại nga : Vụ nổ xảy ra vào đúng giờ cao điểm buổi sáng, khoảng 8 giờ 10 phút giờ địa phương, khi chiếc xe điện đang chật cứng hành khách, Ủy ban điều tra của Nga cho biết.Trong số người bị thương có một em bé mới 1 tuổi, một nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật khẳng định với hãng tin RIA Novosti.
5. Hoàng tử William sẽ học về các vấn đề mà các cộng đồng nông thôn và ngành nông nghiệp Anh đang phải đối mặt trong khóa học kéo dài 10 tuần.Khóa học được kỳ vọng sẽ giúp Hoàng tử William có nền tảng về nông nghiệp khi anh tiếp quản lãnh địa của Công tước xứ Cornwall từ cha mình, Thái tử Charles. William được tin là sẽ sống tại Cambridge trong thời gian tham gia khóa học.
6. Suốt tuần qua người dân khu vực giáp biên giới Campuchia của tỉnh Đồng Tháp xôn xao chuyện ông cụ ăn xin Nguyễn Văn Cưng 86 tuổi bị nhóm thanh niên cướp mất 25 lượng vàng. Công an huyện Tam Nông sau khi bắt được 5 nghi can, thu hồi một số vàng và tiền đã cử cán bộ đưa cụ về tá túc với người cháu gái ở huyện Tân Hồng.
7.Đặng Thị Hiệp và Nguyễn Thị Lành
Hơn 20 năm nay, hai người phụ nữ này đã “nhặt” hơn 1.000 đứa trẻ bất hạnh bị bỏ rơi ở gầm cầu, vệ đường, gốc cây… về cưu mang trong mái ấm Bình Minh (thôn Tân Mỹ, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Về Đầu Trang Go down
Nguyễn Thị Thu Phương CBNGiới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 23
Join date : 29/12/2012
Age : 21
Đến từ : 10van

Bài gửiTiêu đề: Re: Những dẫn chứng NLXH   1/25/2014, 4:01 pm

Dù thế nào thì tớ cũng bình trọn cho bài của tớ trước đã.
Mong mọi người ủng hộ bài của tớ. Cảm ơn các bạn.
Về Đầu Trang Go down
 

Những dẫn chứng NLXH

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
GIAI ĐIỆU VĂN CHƯƠNG :: ♥ Rubic Văn Học ♥ :: Một cửa sổ nhìn ra thế giới-