GIAI ĐIỆU VĂN CHƯƠNG

Giai điệu Văn chương - Những con chữ làm nên bản nhạc ♫
 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

Share | .
 

  B)Những tấm gương về các nhà khoa hoc...(tiếp)-Nghiêm Liên:

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Nguyễn Thị Thu Phương CBNGiới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 23
Join date : 29/12/2012
Age : 21
Đến từ : 10van

Bài gửiTiêu đề: B)Những tấm gương về các nhà khoa hoc...(tiếp)-Nghiêm Liên:   1/4/2014, 9:40 am

2.Thuở nhỏ nhà phát minh Êdison là một cậu bé hay tò mò .Thói quen của cậu là hay tim hiểu nguyên do và quy luật của mọi vật,mọi hiện tượng .mặc dù không thích ứng được với việc học tập ở trường nhưng với sự dạy dỗ của mẹ , lòng yêu thích khoa học và ham tim hiểu ,cậu đã nhẫn nai,kiên trì theo đuổi băng được hoài bão của mình .cậu đi bán rau quả ,bán báo trên tàu để lấy tiền mua sách,mua dụng cụ thí nghiệm...Êdison găp nhiều thất bại nhưng ông không nản chí.Tài năng ,lòng say mê ,kiên trì , nhẫn nại của ông đã đem lại chi nhân loại hơn 1300 phát minh .Đó là những thứ vô vùng quý giá mà Êdison đã dâng tăng cho chung ta.
3.Hellen keller: do mắc một căn bệnh Hellen bị mù ,câm ,điếc từ khi 19 tháng tuổi.Với sự giúp đo của một giáo sư tận tình ,cô đã vượt qua được nhưng~tật nguyền của mình và quan tâm đến số phận của những người cùng cảnh.Hellen đã theo những khoá học của trương đại học.Cô đa xuất bản nhiều tác phẩm và cống hiến hầu hết thowif gian của mình cho nhưng người mù và điếc trên toàn thế giới.Hình ảnh của Hellen Keller sẽ mãi mãi sống trong tâm trí của chúng ta như một nguồn sáng thôi thúc chúng ta nỗ lực vươn lên trong những lúc cuộc đời lâm vào cảnh tăm tối.
4.Albert Einstein:là một cậu bé chậm phát triển,mắc chứng tự kỉ ,suy nghĩ bằng hình ảnh thay vì bằng lời nói.Dù bị mọi ngươi khinh bỉ ,coi thường, bị xem là "thằng đần "& ngỗ ngược nhưng ông vẫn kiên trì học tập và gặt được nhiều thành công:ông tự đưa ra cách CM định lý Pytago ,đưa ra định lý thuyết tương đối hẹp ...Albert Einstein -nhà vật lý lý thuyết , một trong những nhà khoa học có ảnh hương nhất thế kỉ 20.
5.Issac Newton:là một nhà bác học đại tài ,người đã phát minh ra địh luật can vật hấp dẫn ,đươc coi là nền tảng của cơ học cổ điển đã thống trị các quan điểm về vật lý ,khoa học trong suốt 3 thế kỉ qua.từ một cậu bé đẻ non, ốm yếu, mồ côi cha ngay từ khi lọt lòng trở thành " nhà bác học vĩ đại trong các nhà bác hoc vĩ đại"-Luycrexo"Người đã vượt lên trên tất cả những thiên tài".
C)những tấm gương về nhưng con ngươi đương đại giàu lòng nhân ái :
1.anh Nguyễn Văn Nam :tấm gương dũng cảm hy sinh than minh cứu người -để lai ấn tượng sâu sắc trong lòng bao người dân .Nam đã từ bỏ bao ước mơ đẹp của tuổi học trò ,rời xa gia đình, thầy cô, bạn bè.:sau khi vật lộn với dong nước lớn , chảy xiết để cứu đươc 4 em nhỏ vào bờ , Nam đuối sức ,chìm dần và tử vong.Soi mình qua tấm gương Nguyễn Văn Nam ,ta như cảm nhận rõ hơn nhiều ý nghĩa cuộc sống.
2.Trần Văn Nguyên : một cậu bé 14 tuoi đã ra đi vì cứu một em nhỏ học sinh bị đuối nươc .Khi cứu đươc em ấy lên bờ, Nguyên đã kiệt sức và hôn mê mãi mãi.Trần Văn Nguyên -tấm gương dũng cảm hy sinh thân mình, xả thân cứu người.
3.Trần Hữu Hiệp :tấm guong sáng ngoi Trần Hữu Hiệp .Vẻ đẹp con người dấy lên niềm tin, sự cảm phục trươc những hành động cao cả ,hy sinh quêm mình .Trong vụ chìm cano ,giữa sóng nước trùng khơi ,anh Hiệp đã dồn sức cứu sống được mấy người và đáng khâm phục là anh đã cởi chiếc áo phao đang mặc nhường cho một phụ nữ trong ranh rới sinh tử mong manh.Anh Hiệp đã hi sinh thân mình để cứu được mọi người.
4.Lê Như Thiện:một tấm gương hi sinh cứu người trong biển lũ.Một mình Thiện đã băng vào trong làn nước cuồn cuộn đục ngầu cứu sống 2 cụ già và 1 em nhỏ .Khi cứu được họ vào bơ còn em thả mình trong lũ cuốn vì không còn chút hơi tàn.Em đã mãi mãi bỏ lại ươc mơ tuổi 18 ,đã khiến bao người ngen ngào.
5.Ca sĩ Phi Nhung:giọng hát ngọt ngào và tấm long nhân ái .Một mình ở vậy nuôi 5 em và một tay chăm sóc 15 đứa trẻ mồ côi.Đuoc biết đến như 1 ca sĩ hải ngoại có giong hát ngọt ngào trong dòng nhạc quê hương , Phi Nhung còn luôn hướng đến các hoạt động từ thiện tại quê nhà :Xây nhà cho các bà mẹ neo đơn,giúp đỡ các em nhỏ mồ côi trong các ngôi chùa.Một tấm lòng nhân ái đáng để mọi ngườinoi theo.
D)Những tấm gương con người đuong đại vượt khó:
1.Nguyễn Phương Anh -cô bé xương thuỷ tinh .Cô có đến hơn 30 lần bị gãy xương và phải ngồi trên xe lăn để di chuyển .Nhưng bằngy chí nghị lực cô- từ một cô bé "nhỏ nhắn "đã thưc hiên được những ước mơ của minh: mang tiếng hát đi phục vụ mọi người ,đại diện cho tài năng của nhưng~ con người khuyết tật.cô đã lọt vào vòng chung kết của ctrinh VN Gotailent,là ca sĩ thường xuyên xuất hiện trong các chương trình,tham gia cuộc thi hoa hậu danh cho người khuyết tật VN,phát thanh viên cộng tác viêncua đài phát thanh truyền hình.,Đặc biệt cô đang là đại sứ trẻ của VN đại diện cho nhưng trẻ em cơ nhỡ ,khuyết tật.
2.Dich giả Bích Lan :cô mắc bệnh nan y loạn dương~ cơ từ năm lớp 8,khiến cô phải bỏ bao ước mơ hoài bão của mình .Thời điểm đó chính là đêm tối của số phận cô.Cô đã vượt qua khó khăn , đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần và hiện đang là một dịch giả thành công.Cũng như Nịck,chi đồng cảm với quan điểm về cuộc sống , thái độ trước khó khăn : Khó khăn bao giờ cũng có cơ hội và thách thức là để chúng ta trưởng thành".dịch giả bích Lan xđáng là 1 tấm gương về nghị lực sống, để không chỉ những ai bất hanh mà cả những ngươi may mắn nhưng có lúc thiếu ý chí trong cuộc sống nhìn vào và học tập.
3.Nick Vujic:khi sinh ra đã không có tứ chi .Nick bị hội chứng tetra-amelia bẩm sinh .Từ thuở ấu thơ anh đã phải đấu tranh cả thể xác lẫn tinh thần nhưng rồi anh đã quyết định đoi mặt với khuyết tật của mình .Nick đi khắp nơi trên thế giới để diễn thuyết truyền động lực về cs của một người khuyết tật mang hy vọng và mong muốn tìm được ý nghĩa của cuộc sống.anh đã tốt nghiệp đại học và trở thành diễn giả nổi tiếng với chủ đề làm chủ cuộc sống .Nick-một tấm gương mang nhieu nghị lực và hi vọngđến cho mọi người.
4.Cù Hữu Hoàng: sinh viên liệt cả hai chân nhưng giàu nghị lực .Anh mắc chứng nhược cơ bẩm sinh .Số phận không may mắn nhưng Hoang chưa từng buồn hay tuyệt vọng .Hoàng là thí sinh thủ khoa đại học khối A đạt 27.5 điểm , Hoang đã là một trong những sinh viên xuất sắc nhất toàn quốc đươc trường đai hocFPT giaohoc bổng toan phần .Đến năm 2012 , Cù Hữu hoàng là một thành vien của lớp SEO 607 đã đc vinh danh với danh hiệu con cóc vàng.Hoàng xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta noi theo.
5.Lê Văn Chiến : nhiễm độc da cam từ bố Chiến không may mắn có dược đôi chân bình thương như bao đứa trẻ khác .Vượt qua bao khó khăn , Chiến nỗ lực học tập và trở thành sinh viên đại học năm 2, chuyên ngành kế toán trương đại hoc đạinam .Lê Văn Chiến - chàng trai không chân viết lên ưoc mơ giảng đường - tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.
E) Những hành vi huỷ hoai môi trường sống :
1.Nhà máy VeDan gây ô nhiễm dổ rác thải chưa qua xử lí ra sông thị vải . SôngThi Vải ô nhiễm thì 90% là do rác thải của sông Thi Vải, làm 2686 hecta đất nuôi trồng thuỷ sản bị ô nhiễm, ảnh hưởng dến đời sống sinh hoạt của ngưoi dân.
2.công ty cổ phần Micotex Thanh Thái chôn chất thải thuốc sâu xuống đất làm ảnh hưởng ô nhiễm môi trường xung quanh .Đơn vị chứn năng hiện đã khai quật đk hơn 3 tấn.
3. Tại cụm công nghiệp Tham Lương tp HCM , nguồn nươc bị ô nhiễm bẩn bởi nc thải công nghiệp với tổng lượng ước tính 500000 m3 / ngày tư các nhà máy giấy , bột giặt , nhuộm...
4. ở Thai Nguyên , nc thải CN thải ra từ các cơ sơ sx giấy , luyện gang thép , kim màu ...về mùa cạn tổng lượng nc thải chiếm khoảng 15% s Cầu ; nc thải tư sx giấy có pH từ 8.4-9 & hàm lượng Chất hữu cơ cao . Nc thải có mau nâu mui khó chịu.
5.Khảo sát tại một số lang nghề tai Băc Ninh cho thấy có lượng nc thải hàng ngàn m3 / ngày không qua xử lí gây ô nhiêm nguôn nc va môi trường khu vực(vd: làng co nhôm Mẫn Xá- YP-BN).
F) Lối sống buông thả của thanh nien hiên nay, các tê nan X H:
1. Vụ án Lê Văn Luyện vs"bàn tay lạnh" va chua đủ 18 tuổi giết cả gia đình tiệm vàng tại Bắc Giang cướp của.
2.bà Từn : gây sốt cộng đong mạng , ăn mặc thiếu vải , " khoe hàng " .
3. Nhưng thanh niên hư hỏng ăn chơi bắt cóc trẻ em mang bán sang TQ lấy tiền.
4. Nạn ma tuý đập đá - mối nguy hại cho giới trẻ hiên nay .
5.Theo chán một số khách du lịch hiên nay , "bóng cười" xâm nhập vào VN và nhanh chóng đk giới trẻ ở một số TP lớn đón nhận như 1 thứ tiêu khiển mới lạ .Cảnh báo đây là loại " ma tuý ảo" đầu đôc giơi trẻ hiên nay.
G) Nhưng vụ tiêu điểm:
1. Thẩm mỹ viên Cát Tương làm chết người , vứt xác trôi sông .
2. Vụ hôi bia ơ Đồng Nai thể hiẹn sư thiếu ý thức của ngươi dân nơi đây.
3. Hết " hôi bia" người dân Đồng Nai lại " hôi ngô".
1
4.bé trai 6 tuổi bị bọn buôn nội tạng bắt cóc và lấy di đôi mắt của em - tại TQuoc.
5.côgai 16 tuổi ở Ấn Độ bị "x y z" tập thể 2 lần và bị thiêu sống do bọn băt cóc. Người dân nơi đây búc xúc biểu tình.
Về Đầu Trang Go down
 

B)Những tấm gương về các nhà khoa hoc...(tiếp)-Nghiêm Liên:

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
GIAI ĐIỆU VĂN CHƯƠNG :: ♥ Rubic Văn Học ♥ :: Một cửa sổ nhìn ra thế giới-